Game & App

Cách Gank Rừng Hiệu Quả Cho Ai Chưa Biết

Nếu như bạn chưa biết thì jungle là vị trí có thể nói là quan trọng nhất trong đội hình, thậm chí có thể ảnh hưởng thắng thua của cả trận đấu. Tùy vào cách người đi rừng kiểm soát tài nguyên và gank đường mà cả team sẽ có được những lợi thế nhất định. Vậy nên, đây là vị trí mang trọng trách nặng nề nhất, yêu cầu kĩ năng và tư duy người chơi phải ở mức rất cao. Dưới đây sẽ là những cách gank rừng hiệu quả và một số mẹo nhỏ mà trang cá cược Fi88 muốn gửi đến cho những ai chưa biết.

Những yếu tố mà một jungle mẫu mực cần tới

Jungle – vị trí quan trọng nhất trong trận đấu
Jungle – vị trí quan trọng nhất trong trận đấu

Không phải vị tướng nào cũng có thể đảm nhận tốt vị trí đi rừng bởi nơi đây có những bãi quái vô cùng mạnh mẽ và còn trách nhiệm hỗ trợ đồng đội đặt lên vai nữa. Vậy nên, dưới đây sẽ là một số yếu tố cần thiết nhất ở một vị tướng đi rừng hoàn hảo:

Khả năng dọn rừng nhanh

Để có thể tối giản hóa tốc độ dọn rừng, hãy chọn những vị tướng sở hữu kĩ năng gây sát thương diện rộng hoặc gây thêm sát thương lên lính và quái. Điều này không chỉ đẩy mạnh quá trình farm mà còn giúp người đi rừng giảm thiểu lượng máu mất đi, đồng thời lên cấp thật nhanh để có thể đi gank, hỗ trợ các đường khác hoặc cướp rừng khiến đối thủ bị thọt.

Bạn cũng phải chú ý tới độ cứng cáp của vị tướng đi rừng bởi đám quái rừng sở hữu lượng sát thương khá lớn và thường đi theo bầy đàn, nơi nguy hiểm nhất chính là bãi chim biến dị. Vậy nên hãy chú ý tới cả khả năng miễn giảm sát thương, tạo giáp và hồi máu để không bị quái rừng cắn chết nhé.

>> Xem thêm: Giới thiệu game Hitman 2 – sát thủ thầm lặng tái xuất

Khả năng gank đường

Gank đường là một hành động cực kì cần thiết mà người đi rừng phải thực hiện. Tùy vào chất lượng của những pha gank mà đồng đội sẽ có được những lợi thế nhất định và có thể ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả của trận đấu. Vậy nên, hãy chọn cho mình những vị tướng mang các đặc điểm như sau:

Có khả năng khống chế cứng: Hạn chế di chuyển tướng địch (gây bất động, tê liệt) sẽ là một công cụ rất tốt để gia tăng tỉ lệ thành công của pha gank.

Độ cơ động và khả năng áp sát tốt: điều này sẽ giúp những pha gank trở nên hiệu quả hơn dù cho đối thủ có giữ lại chiêu thức chạy trốn hoặc tốc biến để rút về.

Khả năng solo tốt: yếu tố này để gia tăng khả năng sinh tồn cũng như quyết định việc bạn có thể trở nên mạnh mẽ hay không. Tay đôi tốt sẽ giúp bạn chống chọi được những lần cướp rừng của kẻ địch, hoặc sang cướp rừng của đối thủ, hay quan trọng nhất là bắt lẻ chủ lực của đối phương.

Các tướng đi rừng của LOL
Các tướng đi rừng của LOL

Cách gank rừng hiệu quả

Thường thì những người chơi ở các bậc rank trung bình hoặc thấp sẽ gank theo cảm tính. Nhưng ở Kim Cương trở lên, mỗi pha gank trong game đều chứa đựng cả một sự toan tính lớn trong đó và hầu như đều sẽ đạt được mục tiêu. Những điều mà bạn nên biết về một đường gank hoàn hảo là:

Thời điểm gank

Thời điểm hoàn hảo nhất mà bạn nên lựa chọn để gank là sau khi ăn xong những bãi quái rừng của bản thân, và đồng thời là lúc mà lính và tướng địch đều đẩy lên tới một vị trí nhất định để bạn có thể xuất hiện một cách bất ngờ. Ngoài ra, khi đồng đội bị ép vào trụ và còn ít máu, đừng do dự mà hãy bỏ luôn quái để hỗ trợ anh ta biến về trước khi rừng đối phương xuất hiện kịp thời.

Thứ tự ăn rừng hiệu quả nhất
Thứ tự ăn rừng hiệu quả nhất

Cách gank

Một pha gank hiệu quả là một pha gank tạo được lợi thế cho bản thân và đồng đội, khiến đối phương gặp bất lợi, hay tốt hơn hết là có được cả mạng và trụ đường đó. Để có được tỉ lệ thành công cao nhất, hãy xuất hiện một cách bất ngờ và chờ đợi đối thủ bước vào khu vực nguy hiểm do bạn và đồng đội tạo ra, thiết lập thế gọng kìm và ép buộc hắn phải bỏ chạy hết sức hoặc bỏ cái mạng lại.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn núp bụi và đánh bất ngờ ngay sau khi đồng đội xác định là kẻ địch không có tầm nhìn ở khu vực đó. Đây là chiến thuật khá hiệu quả ở giai đoạn đầu trận khi chưa một lane nào có đủ tiền để mua mắt kiểm soát nhằm soi tầm nhìn toàn diện ở đường.

>> Xem thêm: Bật Mí Top 5 Game Online PC Hay Nhất Hiện Nay

Đánh giá chất lượng đường gank

Bạn có thể tự mình đánh giá chất lượng cho những pha gank đường của bản thân theo những tiêu chí dưới đây:

  • Hoàn hảo: Lấy được mạng của đối thủ, cả bạn và đồng đội không gặp bất lợi gì.
  • Rất tốt: Khiến cho đối thủ mất đi phép bổ trợ và những chiêu thức quan trọng cộng thêm một lượng máu lớn.
  • Tốt: Trao đổi phép bổ trợ để ăn mạng.
  • Trung bình: Mất phép bổ trợ nhưng k cấu rỉa được quá nhiều và k lấy được phép bổ trợ của đối phương.
  • Kém: Bị đối phương giết hết.

Trên đây là cách gank rừng hiệu quả cho những ai chưa biết và một số tiêu chí để bạn có thể lựa chọn cho mình những vị tướng jungle hiệu quả và phù hợp nhất cho bản thân, để thành công hơn trên con đường leo rank của mình. Chúc bạn thành công với vị trí này nhé!

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *